จากการเปิดเผยของ Marca สื่อในสเปน ทนายความของบาร์เซโลน่า ได้ทำการยื่นคำร้องต่อศาลให้ระงับการที่ ปารีส ปารีส แซงต์ แชร์กแมง จะดึงตัว ลิโอเนล เมสซี่ ไปร่วมทีม โดยให้เหตุผลว่าไม่เป็นไปตามกฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ (FFP) ทำให้การย้ายทีมของ ลิโอเนล เมสซี สู่ เปแอสเช นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด

เนื่องจาก ‘เจ้าบุญทุ่ม’ ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก บาร์ซา ได้แสดงออกอย่างชัดเจนเพื่อไม่อยากให้ เมสซี หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสรต้องย้ายไปอยู่กับ เปแอสเช ที่หวังสร้างทีมในฝันขึ้นมา เพื่อไล่ล่าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ต้องการมานาน

Juan Branco ทนายของ บาร์ซา ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า

“ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้เสนอสัญญาเป็นเวลา 2 ปี และค่าเหนื่อย 25 ล้านปอนด์ต่อปีหลังหักภาษี ซึ่งในเรื่องนี้ทางทีมยานแม่ อ้างว่ากฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ ( FFP) จะทำให้ทีมดังแห่งฝรั่งเศสจะไม่สามารถเซ็นสัญญานักเตะฟรีได้”

“ทีมงานของผมได้เตรียมคำร้องยื่นต่อคณะกรรมาธิการยุโรปให้มีการระงับชั่วคราว และเรียกร้องต่อศาลแพ่งและปกครองของฝรั่งเศสให้ระงับปารีส แซงต์-แชร์กแมงในการเซ็นสัญญาลิโอเนล เมสซี่”

“อัตราส่วนของ เปแอสเช เกี่ยวกับ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ นั่นแย่กว่า บาร์เซโลน่า”

“ในปี 2019-2020 รายได้ 99 เปอร์เซ็นต์ของ เปแอสเช ถูกใช้เป็นเงินค่าเหนื่อย ในขณะที่ของ บาร์เซโลน่า อยู่ที่ 54 เปอร์เซ็นต์”

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวนี้ได้ถูกส่งไปเป็นที่เรียบร้อยและขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา

Ps. เปแอสเช ได้จองหอไอเฟลไว้ล่วงหน้าเพื่อใช้เป็นสถานที่เปิดตัว เมสซี ในเร็วๆ นี้ แต่ทางฝั่ง บาร์ซ่า คาดว่ามันจะไม่เกิด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่