เจมี่ คาราเกอร์ อดีตกองหลังของทีม ลิเวอร์พูล บอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำในสิ่งที่ผิดพลาดลงไปกับการดึง คริสเตียโน โรนัลโด้ กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง โดยเขาคิดว่า CR7 อายุอานามอาจจะไม่เหมาะกับแท็กติกระดับสูง

ผลงานของกัปตันทีมชาติโปรตุเกสในฤดูกาลนี้ทำไปแล้ว 15 ประตู จาก 26 เกม ในทุกรายการนำเป็นดาวซัลโวของสโมสรปีศาจแดง ซึ่งผลงานถือแป็นผลงานที่ดีมากๆสำหรับนักเตะวัย 37 ปีแล้ว แต่ เจมี่ คาราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูลที่ปัจจุบันได้ทำหน้าที่เป็นผู้วิจารณ์ของสื่อดัง กลับมองว่า การมาของเขาส่งผลเสียต่อทีมปีศาจแดงมากกว่า

โดย คาราเกอร์ เขียนลงคอลัมน์ใน The Telegraph ว่า “ผลงานที่ประเมินค่าไม่ได้ของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ที่ช่วยแมนฯ ยูไนเต็ด ชนะไบรท์ตัน เป็นเครื่องเตือนใจถึงความกระหายในการทำประตูของเขา”

“แต่มันไม่ได้เปลี่ยนความจริงที่ว่า ยูไนเต็ดทำในสิ่งที่ผิดพลาดกับการดึงโรนัลโด้กลับมา และมันจะเป็นสิ่งผิดพลาดที่ใหญ่ขึ้น หากยังเก็บเขาไว้ในฤดูกาลหน้า”

“ความสงสัยของผมต่อการเซ็นสัญญากับโรนัลโด้ ซึ่งผมได้ธิบายไปแล้วตอนซัมเมอร์ มันไม่ได้เกี่ยวกับความสามารถและเกียรติประวัติในอาชีพของเขานะ”

“ผมดูจากความผิดแผกระหว่างความสามารถเฉพาะตัวที่เขานำมาสู่ทีมในฐานะนักเตะอายุ 37 กับวิธีการพัฒนาแท็คติคการเล่นในระดับสูงสุด ซึ่งบรรดาสโมสรที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรปต้องการกองหน้าเบอร์ 9 ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ หรือบางทีมก็เล่นโดยไม่มีกองหน้าเบอร์ 9 ด้วยซ้ำ”

Source name : [GOAL]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่