โรมัน อบราโมวิช ยอมลงจากตำแหน่งนายหัว

หลังจากที่มีกระแสโจมตีอย่างรุนแรง ในกรณีสงคราม รัสเซีย-ยูเครน สำหรับตัว โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี ชาวรัสเซีย ที่ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐบาลอังกฤษ จี้ให้อายัตทรัพย์สินทั้งหมด เนื่องจากเป็นมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการบุกยูเครน ของ วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำ “หมีขาว” ล่าสุด ทางด้าน “เสี่ยหมี” ก็ได้ส่งสาส์นสำคัญต่อสโมสร และแฟนๆ ในเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า จะสละตำแหน่ง หรือ ยุติบทบาทในฐานะเจ้าของสโมสร “สิงห์บลู” นับแต่ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป

โดยเนื้อหาใจความภายในสาส์นจาก “เสี่ยหมี” มีใจความว่า “ตลอดเวลา เกือบ 20 ปีที่ได้เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรเชลซี ได้ตระหนักถึงบทบาทผู้ดูแลสโมสรมาโดยตลอด ซึ่งงานของผมก็คือ การทำให้มั่นใจว่าสโมสรจะประสบความสำเร็จอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ และมองไปถึงการสร้างอนาคต ด้วยทัศนคติเชิงบวกและเป็นประโยชน์ต่อสโมสรของเรา ทุกๆ การตัดสินใจ มาจากก้นบึ้งหัวใจของผมเอง เพื่อผลประโยชน์สูงสุดต่อสโมสรเสมอ และจะทำเช่นนี้ต่อๆ ไป นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมผมจึงจะมอบความไว้วางใจทั้งหมด รวมไปถึงหน้าที่การดูแลสโมสรเชลซี ให้กับมูลนิธิการกุศลเชลซี”

“เชื่อว่าตอนนี้ พวกเขา มีความเหมาะสมที่สุดในการดูแลผลประโยชน์ของสโมสรเชลซี, นักเตะ, เจ้าหน้าที่สโมสร และ แฟนๆ ได้อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ ทางด้าน เชลซี จะมีโปรแกรมลงสนามในศึก คาราบาวคัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่จะลงพบกับ ลิเวอร์พูล คืนนี้ เวลา 23:30 น. ณ สนามเวมบลีย์ มหานครลอนดอน

[Fabrizio Romano]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่