เทกุระโมริ ดีใจ บีจี ได้ชัยชนะเปิดซิง ติงเรื่องจบสกอร์

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลไทยลีก ที่จบลงไป เมื่อวานที่ผ่านมา ในเกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี ไปได้ 2-0 ทำให้แซงเป็นรองจ่าฝูงไทยลีก ณ เวลานี้ ที่เหลือเกมการแข่งขันเพียง 7 นัดเท่านั้น โดยเกมนี้ “กระต่ายแก้ว” ได้ 2 ประตูจาก ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต จากเกมในครึ่งหลังทั้งหมด จากชัยชนะดังกล่าว ทำให้ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือคนใหม่ ชาวญี่ปุ่น ออกมาดีใจที่คว้าชัยชนะเกมแรก หลังได้รับตำแหน่ง เพียงแต่ต้องแก้ไขในการจบสกอร์ที่ไม่ค่อยดีนัก เท่านั้น

“ผมมีเวลา 5 วันเต็มในการเตรียมทีม ผมพยายามทำให้ทีมมีการประสานงานการทำงานเป็นทีมมากขึ้น ผลการแข่งขันในเกมนี้ก็ได้ตามที่ผมต้องการระดับหนึ่ง” เทกุระโมริ กล่าวเริ่ม สิ่งหนึ่งที่ผมเห็นได้จากตัวของนักเตะคือทุกคนพยายามท้าทายอยู่ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาหนึ่งเรื่องที่ผมพยายามย้ำทุกคนในการซ้อมคือการยืนตำแหน่งแต่ละพื้นที่ และความสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งในเกมนี้ก็คนพยายามชาเลนจ์ และทำออกมาได้ดี”

“แต่การที่เราจะพัฒนาไปมากกว่านี้ เรายังต้องพัฒนาเรื่องนี้ขึ้นไปอีกมาก แต่สภาพทีมของเราในตอนนี้มีนักเตะบาดเจ็บค่อนข้างเยอะ ตอนนี้เราจึงยังไม่พร้อมลงทีมแข่งด้วยกัน 11-11 ซึ่งความจริงเกมนี้ที่ส่งลงไป 20 คน เรามีแค่นั้นจริงๆ แต่ที่ผมเลือก 11 คนแรกแบบนี้เพราะคำนวนแล้วว่า พวกเขาเข้าใจแทคติกที่ต้องการจึงเลือกพวกเขาลงสนาม ผมต้องยอมรับตามตรงว่า มันเป็นสิ่งที่แปลกใหม่กับการได้คุมทีมในต่างประเทศ และลงสนามกับการเล่นในบ้าน ผมรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่ ผมพยายามถ่ายทอดให้นักเตะว่า แม้จะผ่านอะไรมาบ้าง แต่จะให้รู้สึกสดใหม่ตลอดเวลา ซึ่งก็ทำได้ดีระดับหนึ่ง ถือเป็นการเริ่มต้นได้ดี”

นอกจากนี้ ยังมีให้แก้ไขในเกมนี้ในสายตา อดีตโค้ชเวกัลตะ เซนได ซึ่งได้บอกทิ้งท้ายว่า “เรื่องรูปเกมยังมีช่วงที่อึดอัด เราต้องการได้ประตูมากกว่านี้ ขอทุกคนอดทน ผมจะพยายามปรับการทำประตูให้ดีขึ้น”

สำหรับเกมต่อไป ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงสนามในศึกไทยลีก ด้วยการทำศึกปทุม ดาร์บี้ ยกพลไปเยือน ม.ธรรมศาสตร์ ถิ่นของ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มีตำแหน่งรองจ่าฝูงเป็นเดิมพัน ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

[BG Pathum United]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่