ลงดาบ !! 2 องค์กรลูกหนัง แบน

จากสถานการณ์การสู้รบของ รัสเซีย ยังดาหน้าบุก ยูเครน แบบไม่ลดละ ทำให้มีผลกระทบไปถึงวงการลูกหนัง ล่าสุด ทาง 2 องค์กรลูกหนัง ทั้ง FIFA กับ UEFA จัดการลงดาบสั่งแบนทีมฟุตบอลจากประเทศรัสเซีย ไม่ให้ลงสนามในระดับนานาชาติ ทุกชุด ทุกรายการ แบบไม่มีกำหนด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ จะทำให้ทีมลูกหนัง “หมีขาว” ถูกแบนโดยทันที ไม่ว่าจะเป็น ทีมชาติรัสเซีย (ทีมชาย) ที่จะถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้เล่นศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป ในสาย B หรือ Path B รวมไปถึง ทีมฟุตบอลหญิง ที่จะไม่ให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการบอลหญิง ยูโร 2022 นี้ด้วย นอกจากนี้ ยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัด สปาร์ตัก มอสโก ทีมสโมสรจากลีกรัสเซีย จะถูกปรับแพ้ไปเลย ที่จะลงสนามในศึก Europa League รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับ อาร์เบ ไลป์ซิก ซึ่งเป็นผลให้ทีมจากบุนเดสลีก้า เยอรมัน ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แบบชนะบายไป

ก่อนหน้านี้ ท่ามกลางกระแสโจมตีที่องค์กรลูกหนังนานาชาติ อย่าง FIFA ยังไม่ยอมตัดสินใจขั้นเด็ดขาดแบนรัสเซียจากการแข่งขัน ตอนนี้มีหลายชาติที่ออกมาแสดงจุดยืนแล้วว่า จะไม่ลงสนามฟาดแข้งกับทีมหมีขาวเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, สก็อตแลนด์, ไอร์แลนด์เหนือ, เวลส์, โปแลนด์, สาธารณรัฐเช็ก และ สวีเดน ล่าสุดทาง FIFA กับ UEFA ก็ได้ตัดสินใจทำตามเสียงส่วนใหญ่ ในท้ายที่สุด

“จากการตัดสินใจเบื้องต้นก่อนหน้านี้ของสภาฟีฟ่า และคณะกรรมการบิรหารของยูฟ่า ที่พิจารณาใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อกดดันรัสเซีย ล่าสุดวันนี้ทาง ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ตัดสินใจร่วมกันว่า ทีมจากรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติ หรือสโมสร จะถูกแบนจากการแข่งขันทั้งของ ฟีฟ่า และ ยูฟ่า จนกว่าจะมีการประกาศเพิ่มเติม”

“การตัดสินใจได้รับการรับรองเรียบร้อยแล้วในวันนี้โดยสภาฟีฟ่า และคณะกรรมการบริหารยูฟ่า ซึ่งถือป็นองค์กรที่มีอำนาจสูงสุดของทั้งสองสถาบันในเรื่องเร่งด่วนดังกล่าว”

[BBC.com]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่