โอบาเมยอง

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมหนุ่มของ อาร์เซน่อล ยืนยันว่า ไม่เคยใช้วิธีเผด็จการในการบริหารลูกทีม หลังจากมีประเด็นริบปลอกแขนกัปตันทีมจาก ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง ศูนย์หน้าตัวเก่ง แต่แค่ต้องการให้ทุกคนแสดงความมุ่งมั่นออกมาต่อสโมสร

โอบาเมยอง ถูกปลดออกจากการเป็นกัปตันทีมในเดือนธันวาคม และไม่ได้ลงสนามช่วยต้นสังกัดตลอด 4 นัดที่ผ่านมา จากการทำผิดวินัยของสโมสร ซึ่งปัจจุบันกำลงตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีมอีกด้วย

“ผมไม่เคยยึดติดเรื่องอำนาจ และไม่ได้สร้างทีมด้วยการเป็นพวกเผด็จการหรือใช้วิธีที่รุนแรงเกินไป แต่สิ่งหนึ่งที่เขาขอ คือ ความเคารพ ความมุ่งมั่น และถ้าให้กันไม่ได้ก็ควรเก็บกระเป๋าของตัวเองออกไปดีกว่า เพราะนั่นเป็นข้อเรียกร้องที่น้อยที่สุดที่ผมสามารถขอได้แล้ว” กุนซือวัย 39 ปี กล่าว

“ผมคาดหวังจากทุกๆ คนในสโมสร ซึ่งคนแรกเลยคือตัวเอง และถ้าผมทำสิ่งนั้นไม่ได้ ผมจะเดินผ่านประตูนั่นและออกไปทำอย่างอื่นแทน มันชัดเจนอยู่แล้ว”

“การที่จะประสบความสำเร็จได้คุณต้องมีแพสชั่นกับบางอย่าง ดังนั้นการเป็นตัวเแทนของสโมสรที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์นั่นคือพื้นฐานที่คุณต้องมี ผมจะไม่ถามถึงการยิงเข้าประตูทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ผมต้องการให้ทุกคนทำสิ่งที่ถูกต้องในทุกๆ วันเพื่อสโมสรแห่งนี้” อาร์เตต้า ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ดาวยิงทีมชาติกาบอง ยิงไปแล้ว 14 ประตู ในฤดูกาลนี้ ซึ่งแข้งวัย 32 ปีรายนี้ กำลังเผชิญกับคำวิจารณ์สำหรับฟอร์มการเล่นของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพลาดโอกาสอันน่าเหลือเชื่อในเกมพบ นิวคาสเซิล เมื่อเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม สัญญาของ โอบาเมยอง กำลังจะหมดลงในช่วงปี 2023 นี้ แม้ว่า อาร์เตต้า จะให้โอกาสคืนสนามอีกครั้ง แต่สโมสรอาจตัดสินใจขายเขาออกไปจากกระแสการละเมิดวินัยครั้งล่าสุดของเขา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่