คนจริงเมืองโปล !! เลวานดอฟสกี เท 'หัวเหว่ย' ฐานหนุนรัสเซีย ตี ยูเครน

จากการรุกรานเข้าตียูเครนของรัสเซีย ที่ทำให้ผู้คนได้รับความเดือดร้อนทั่วหล้า ทั้งบาดเจ็บ-ล้มตาย ทำให้วงการกีฬา ต่างพากันแบนและบอยคอต รัสเซีย ในทุกรูปแบบ ล่าสุด ทางด้าน โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี กองหน้าดาวยิงตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค ตัดสินใจยกเลิกสัญญาการเป็นสปอนเซอร์ของ Huawei บริษัทโทรศัพท์มือถือชื่อดังของประเทศจีน ฐานเป็นผู้สนับสนุนรัสเซีย ในการรุกราน ยูเครน

ทั้งนี้ สิ่งที่ ‘ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์’ ออกมาเทบริษัทยักษ์ใหญ่จากแดนมังกร นั่นก็คือ การที่ หัวเหว่ย อยู่เบื้องหลังการให้สนับสนุนรัฐบาลรัสเซีย ด้วยการใช้เทคโนโลยีของตัวเองช่วยป้องกันการโจมตีรัสเซียบนโลกไซเบอร์

แม้ว่า ทางตัวแทนของ Huawei จะออกมาปฏิเสธว่าข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง ก็ตาม แต่ทาง เลวาน ก็ไม่ยอมรับการกระทำของรัสเซีย ที่รุกราน ยูเครน อันไร้มนุษยธรรมเช่นนี้ เลยตัดสินใจยกเลิกสัญญาในการเป็น แบรนด์ แอมบาสเดอร์ กับแบรนด์จากเมืองจีน อย่างเป็นทางการ ในท้ายที่สุด โดยเลวานดอฟสกี้ จะต้องจ่ายค่าปรับเพื่อยกเลิกสัญญาราว 5 ล้านยูโร (ประมาณ 179 ล้านบาท)

โดยก่อนหน้านี้ เลวานดอฟสกี เป็นตัวตั้งตัวตีเรียกร้องให้ FIFA ยกเลิกเกมที่ โปแลนด์ เจอกับ รัสเซีย ในเกมรอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป ของฟุตบอลโลก 2022 ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม ซึ่งเกมดังกล่าวก็ยกเลิกไปเรียบร้อย

[TVP Sport]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่