เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะของ ลิเวอร์พูล แนะนำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รีบติดต่อทาบทาม โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือคนปัจจุบันของเชลซี หลังจากที่ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี โดนอายัดทรัพย์สินและน่าจะเป็นโอกาสดีที่อาจจะได้ตัวกุนซือคนนี้มาคุมทัพ

กุนซือชาวเยอรมันเข้ามาคุมทัพสิงห์บลูเมื่อต้นปี 2021 พร้อมพาทีมคว้าแชมป์ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก, ยูฟา ซูเปอร์ คัพ และแชมป์สโมสรโลก แต่ ล่าสุดอนาคตของเขาเริ่มไม่แน่นอนแล้วหลัง โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมชาวรัสเซียโดนอายัดทรัพย์สิน ทำให้สโมสรไม่สามารถดำเนินงานตามปกติได้ เพราะถูกห้ามขายตั๋วให้กับแฟนบอลทั่วไป (เข้าได้เฉพาะแฟนตั๋วปี), ห้ามขายสินค้าที่ระลึกของทีม, ห้ามเจรจาซื้อขายนักเตะ และห้ามเจรจาต่อสัญญานักเตะ

ล่าสุด เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานของ ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันเป็น คอมเม้นเตเตอร์ เขาได้เขียนผ่านคอลัมน์ใน The Telegraph แนะนำให้ทีมปีศาจแดงรีบติดต่อ โธมัส ทูเคิ่ล แบบด่วนๆ

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรเสนอโอกาสคุมทีมไปให้กับคนที่ควรเป็นเป้าหมายเบอร์หนึ่งของพวกเขา นั่นคือโธมัส ทูเคิ่ล”

“จากสถานการณ์ที่เชลซี ยูไนเต็ดต้องยื่นข้อเสนอที่ไม่มีใครคาดคิดไปให้กับพวกเขาตอนจบฤดูกาล”

“หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดใสโลก โค้ชแห่งปีของฟีฟาคนปัจจุบัน ต้องเป็นชื่อแรกในลิสต์ของพวกเขา”

“ทูเคิ่ลไม่รู้ว่าอนาคตของสโมสรจะเป็นอย่างไร ไม่มีใครรับประกันกับเขาได้ว่า ขุมกำลังของทีมในฤดูกาลหน้าจะเป็นอย่างไร เมื่อสโมสรถูกระงับการขาย”

“ไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนอยากทำงานท่ามกลางความไม่แน่นอนแบบนั้น ถ้าเขามีโอกาสย้ายไปสโมสรอย่างยูไนเต็ด เขาต้องคว้ามันไว้แน่นอน”

“ยูไนเต็ดสามารถมอบความมั่นคงและแรงสนับสนุนที่โค้ชทุกคนต้องการให้กับเขาได้ ใช่ มันจะดูเหมือนการฉกฉวยประโยชน์จากวิกฤตของเชลซี แต่จากมุมมองของทั้งยูไนเต็ดและทูเคิล ยิ่งคุณคิดเรื่องนี้มากเท่าไร มันยิ่งเป็นอะไรที่ไม่ต้องคิดเยอะเลย”

ก็ต้องมาดูกันว่าสุดท้ายแล้วบอร์ดบริหารจะฟังคำแนะนำของอดีตนักเตะลิเวอร์พูลหรือไม่ และสุดท้ายแล้วจะได้ใครมานั่งเก้าอี้กุนซือในฤดูกาลหน้า

Source name : The Telegraph

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่