เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เล่าถึงประสบการณ์สมัยที่ได้รับโอกาสคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และชี้ว่าการที่ทีมไม่ประสบความสำเร็จเหมือนเดิมเป็นเพราะขาดจังหวะแบบที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยมีตอนที่ยังคุมทีม

มอยส์ เข้ามารับงานในถิ่นโรงละครแห่งความฝัน ต่อจากยอดกุนซืออย่าง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่ไม่สามารถทำผลงานได้ดีเหมือนเดิม และถูกปลดจากตำแหน่งหลังจากคุมทีมได้เพียง 10 เดือนเท่านั้น

“ผมอยากจะสานต่อสิ่งที่เซอร์อเล็กซ์ทำเอาไว้” มอยส์กล่าวทาง The Athletic “ผมเป็นเซอร์อเล็กซ์ไม่ได้อยู่แล้ว แต่ผมอยากจะสานต่อโมเดลที่พวกเขามีอยู่ พัฒนาดาวรุ่ง ส่งดาวรุ่งลงไปเล่น พยายามเล่นในสไตล์ที่เหมาะกับพวกเขา นั่นคือไอเดีย

“ผมมองย้อนกลับไปด้วยความประทับใจและเป็นเกียรติที่ผมได้รับงานที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น โชคร้ายที่ผมมีเวลาเพียง 10 เดือน ผมคิดว่าถ้าผมมีเวลานานกว่านั้นอีกหน่อย ผมคงจะทำได้ดีกว่านี้ แต่ถึงที่สุดแล้ว ผมก็ได้แต่โทษตัวเอง เพราะผมควรจะชนะให้ได้มากกว่านี้”

“ผมได้ยินอยู่เรื่อยๆ ว่าแมนฯ ยูไนเต็ดต้องการโค้ชชั้นนำเพื่อสร้างความแตกต่าง” มอยส์เสริม “แมนฯ ยูไนเต็ด ก็มีผู้จัดการทีมชั้นนำมากมายนะ ผมไม่ได้เอาตัวเองไปอยู่ในหมวดนั้นเลย แต่พวกเขามีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่หลายคน

“ความยากลำบากของพวกเขาในตอนนี้ คือการต้องหาจังหวะแบบเดียวกับที่พวกเขาเจอภายใต้การคุมทีมของเซอร์อเล็กซ์ ถ้ามองย้อนกลับไป มันเป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์มากๆ สำหรับสโมสรฟุตบอลของพวกเขา มันเป็นแบบนั้นจริงๆ”

Source name : [GOAL]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่