ไม่ได้ล้อกันเล่นๆ แล้ว !! เผยมีทีมจากลีกเอิง จะเทคโอเวอร์ทีมไทยลีก

อันนี้ อาจจะเชื่อมโยงได้ทั้ง ลีกเอิง กับ ไทยลีก เลยก็ว่าได้ เมื่อคอลัมนิสต์ที่คร่ำหวอดวงการลูกหนังไทย มายาวนาน รายหนึ่ง ออกมาเผยว่า จะมีทีมที่ว่าเป็น “เจ้าบุญทุ่ม” ของศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส จะมาเทคโอเวอร์สโมสรหนึ่งในไทยลีก ที่ว่ากันว่าเป็นทีมเก่าแก่ทีมหนึ่งด้วย ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

โดยเนื้อหาของคอลัมนิสต์ท่านนี้ ได้เผยมาว่า ” ‘เหยี่ยวรุ่นเดอะ’ ว่าในช่วงก่อนเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จะมีทีม ‘เจ้าบุญทุ่ม’ จากลีกน้ำหอม ฝรั่งเศส เข้ามาเทคโอเวอร์ สโมสรไทย ในย่านหลักสี่ ซึ่งเป็นทีมสีเลือดหมู !”

จากเนื้อหาเพียงแค่นี้ สามารถตีความได้ว่า ทีมจากลีกเอิง ดังกล่าว ที่ว่ากันว่าเป็นจอมบุญทุ่ม คงหนีไม่พ้น “ปารีส แซ็งต์-แชร์กแม็ง” ทีมที่กว้านซื้อแข้งชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิโอเนล เมสซี, เนย์มาร์, คิเลียน เอ็มบัปเป้ และ อังเคล ดิ มาเรีย

ส่วนปริศนาที่ว่า “สโมสรไทยในย่านหลักสี่ ซึ่งเป็นทีมสีเลือดหมู” นั้น สามารถตีความได้ไม่ยากว่า อาจจะเป็น “โปลิศ เทโร เอฟซี” อดีตทีมที่เคยยิ่งใหญ่ในนาม บีอีซี เทโรศาสน แต่อาจจะมีทีมหนึ่งที่หายไปที่อาจจะเป็นทีมนี้ก็ได้ ก็คือ “เพื่อนตำรวจ” ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าจะเป็นทีมใด แต่หากเป็นที่เกริ่นมาจริงๆ อาจจะสร้างแรงกระเพื่อมได้เลย เพราะจะต้องมีข่าวการเสริมผู้เล่นด้วยเม็ดเงินมหาศาล ทั้งแข้งไทย และ ต่างชาติ และทีมๆ นี้ ยังมีชื่อเรื่องการสร้างแข้งเยาวชนจากอะคาเดมีของทีมเองด้วย รวมไปถึงงบในการสร้างสนามรังเหย้าเป็นของตัวเองจริงๆ เสียที หลังจากที่ต้องเร่ร่อนไปใช้หลายๆ สนาม

[บี บางปะกง – Bebangpakong]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่