จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองหลังคนเก่งของ ยูเวนตุส ได้ประกาศว่าเขาจะออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากที่พ่ายแพ้อินเตอร์ มิลาน 4-2 ในโคปปา อิตาเลีย รอบชิงชนะเลิศ

เซนเตอร์แบ็กชาวอิตาเลียนเข้ามาค้าแข้งกับทีมม้าลายตั้งแต่ปี 2004 และรับใช้สโมสรมาอย่างยาวนานร่วม 18 ปี จนประสบความสำเร็จมานับไม่ถ้วน โดยเจ้าตัวเพิ่งยืนยันเลิกเล่นทีมชาติอิตาลีไปเมื่อไม่นานมานี้

และเมื่อล่าสุด หลังจากที่ทัพม้าลายพ่ายแพ้ที่โรม ส่งผลให้พวกเขาต้องไร้ถ้วยใดๆ เป็นฤดูกาลแรกในรอบมากกว่า 10 ปี คิเอลลินี่ จึงได้ยืนยันอนาคตของตัวเองว่าเขาจะไม่อยู่กับทีมต่อแน่นอนหลังจบฤดูกาล

“เรามีช่วงเวลา 10 ปีที่ยอดเยี่ยมร่วมกัน ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับพวกเด็กๆ ที่จะสานต่อกัน” คิเอลลินีกล่าวหลังจบเกม “ผมทำทุกอย่างเท่าที่ผมจะทำได้แล้ว และผมก็หวังว่าผมคงทิ้งอะไรบางอย่างเอาไว้

“ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ผมจะบอกลาสนามยูเวนตุส สเตเดียมของผม แล้วถ้าผมยังมีแรงเหลือ ผมอาจจะออกไปวิ่งที่ฟลอเรนซ์ นี่คือทางเลือกของผม 100 เปอร์เซ็นต์ ผมพอใจที่ได้อำลาทีมตอนที่ยังเล่นได้ในระดับสูงสุด เพราะผมพูดมาตลอดหลายปีว่าผมไม่อยากจะจบแบบทุลักทุเล

“ผมให้ทุกอย่างที่ผมมีไปหมดแล้ว เร็วๆ นี้ ผมจะกลายเป็นแฟนตัวยงของยูเวนตุส หลังจากอยู่กับสโมสรแห่งนี้มานานหลายปี มันทิ้งกันไม่ได้หรอก”

Source name : [GOAL]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่