ทีมชาติไทย U23 มาโน โพลกิ้ง

ความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลไทย หลังจากที่คว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2020 มาสดๆ ร้อนๆ ล่าสุด ทางด้านของ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เผยแผนการเตรียมทีมชาติไทย ในช่วง FIFA Day เดือนมกราคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียนคัพ รอบคัดเลือก รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่จะแข่งขันในเดือนมิถุนายน ออกมาแล้ว

โดย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ดำเนินการเชิญ ทีมชาติคูเวต มาอุ่นเครื่องในประเทศไทย ซึ่งทีมแกร่งจากปากอ่าวเปอร์เซีย ดังกล่าว เป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้ ภายใต้โครงการ Test & Go (T&G) ของรัฐบาล เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอล International ‘A’ Match ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมกราคม โดยจะแข่งขันกันทั้งหมด 2 นัด ในวันที่ 27 และ 30 มกราคม 2565 ที่สนาม บีจี สเตเดี้ยม​ ก่อนที่จะมีการระงับการเข้าประเทศแบบ Test & Go (T&G) หลังมีการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์​ใหม่ สำหรับทีมชาติคูเวต ถือว่าเป็นทีมที่น่าสนใจไม่น้อยในระดับเอเชีย ซึ่งอยู่ในโถทีมวางโถที่ 2 เช่นเดียวกับ ทัพ “ช้างศึก” ร่วมกับ ทาจิกิสถาน, ฟิลิปปินส์, เติร์กเมนิสถาน และ ฮ่องกง ในศึกเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่จะมีการจับสลากแบ่งสายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

นอกจากนี้ ทางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ได้ทีมอุ่นเครื่องแล้วเช่นกัน ซึ่งจะได้ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มาอุ่นเครื่องที่ประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย U23 ณ ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือนมิถุนายนนี้ โดยจะเล่น 2 นัด ในวันที่ 27 และ 30 มกราคม ที่สนาม บีจี สเตเดี้ยม เช่นเดียวกัน ซึ่งทาง UAE ไม่มีภารกิจในรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในหนนี้ เรียกได้ว่า ได้ดู 2 คู่จากทีมชาติไทย 2 ชุดไปด้วยเลย

ด้าน​ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผมคิดว่า ฟีฟ่า เดย์ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญ เพราะจะทำให้นักเตะทีมชาติ ได้มีเวลาร่วมกัน ได้ซ้อมร่วมกัน และที่สำคัญการแข่งขันจะทำให้เรามีคะแนนเพิ่มขึ้น และทำอันดับ ในฟีฟ่า แรงกิ้งให้ดีขึ้น ผมเองก็หวังว่าทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมแข่งขันในช่วงฟีฟ่า เดย์ อย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าแผนการของผม คือการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ผมก็ได้วางแผนที่จะเดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ให้ได้มากที่สุด ในช่วงสุดสัปดาห์ รวมถึงหากมีเกมกลางสัปดาห์ เพื่อหานักเตะที่ทำผลงานได้ดี และเข้ากับระบบ แท็คติก เราจะพยายามไปทุกที่ ทุกเกม เพื่อให้ทีมชาติไทย ได้สิ่งที่ดีที่สุดเสมอ”

อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เอง ได้มีการประสานงานกับทาง ศบค. อย่างต่อเนื่อง สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงยังได้ติดตามการประกาศมาตรการต่างๆ​ ที่อาจส่งผลกระทบต่อทีมที่เดินทางเข้ามาแข่งขัน​ และการจัดการแข่งขัน​ที่จะเกิดขึ้นได้ รวมถึงต้องมีการเจรจาผ่อนปรนกับทาง WADA หรือ องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก ที่มีคำสั่งห้ามใช้ธงไตรรงค์ กับ ห้ามมีการแข่งขันภายในประเทศไทย โดยไม่มีกำหนด อีกด้วย

[FA Thailand]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่