อำลาด้วยอาลัย !! แกเร็ธ เบล ส่งสาส์นอำลา

แกเร็ธ เบล ดาวเตะซ้ายสั่งตาย ได้ทำการปิดฉากกับ เรอัล มาดริด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผ่านการจดหมายเปิดผนึก ที่มีทั้ง ภาษาอังกฤษ และ ภาษาสเปน ปิดตำนาน 9 ปี ณ ถิ่นซานติเอโก้ เบอร์นาเบว อย่างสุดซึ้ง

โดยดาวเตะทีมชาติเวลส์ ได้ย้ายมาร่วมทีม “กาลาติกอส” ในช่วงปี 2013 ด้วยสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลก และได้ทำผลงานยอดเยี่ยมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ลาลีก้า, แชมป์โคป้า เดลเรย์ และ UEFA Champions League ที่ได้ถึง 5 สมัยด้วยกัน แต่แล้วด้วยปัญหาอะไรต่างๆ ที่ทำให้ไม่ลงรอย ก็ต้องร่ำลากันไป ซึ่งในเนื้อความของจดหมายได้เผยไว้ว่า

“ผมได้เขียนสาส์นฉบับนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณ เพื่อนร่วมทีมทุกๆ คน ทั้งใน อดีต และ ปัจจุบัน รวมถึงผู้จัดการทีม และบุคลากรต่างๆ ภายในสโมสร และแฟนๆ เรอัล มาดริด ที่ได้ช่วยเหลือผมมาโดยตลอดเสมอมา ผมได้มาร่วมทีมนี้ เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ที่ยังเป็นแค่เด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ต้องการทำตามความฝันที่จะมาเล่นที่ เรอัล มาดริด ได้สวมเสื้อสีขาวอันสง่างาม พร้อมตราสโมสรอันภาคภูมิบนอกเสื้อ และได้ลงเล่นบนสนาม ซานติเอโก้ เบอร์นาเบว เพื่อไล่ล่าความสำเร็จต่างๆ และได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่มีประวัติศาสตร์อันเรืองรอง ในการคว้าแชมป์รายการแชมเปียนส์ลีก”

“ผมได้มองย้อนกลับไปแล้ว ก็ได้ระลึกและได้พูดด้วยความสัตย์จริงเลยว่า ความฝันที่หวังได้กลายเป็นจริง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า การที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์สโมสรนี้ และได้ทำสิ่งที่เราทำ ในระหว่างที่เป็นนักเตะของเรอัล มาดริด นับเป็นประสบการณ์ที่วิเศษสุด และจะไม่มีวันลืมเลือนไปจากความทรงจำอย่างแน่นอน”

“ท้ายสุดนี้ ผมอยากจะขอบคุณ ประธานสโมสร ฟลอเรนติโน่ เปเรซ, โฆเซ่ อังเคล ซานเชส และบอร์ดที่ได้มอบโอกาสดีๆ ที่ได้มาเล่น ณ สโมสรแห่งนี้ เราได้สร้างประวัติศาสตร์มาด้วยกัน และความทรงจำเหล่านี้ จะอยู่กับฟุตบอลและสโมสรนี้ตลอดไป จะเป็นเกียรติประวัติตลอดไป ขอบคุณครับ ! ฮาลา มาดริด ! แกเร็ธ เบล”

[Twitter Gareth Bale]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่