‘โทมัส ทูเคิล’ กุนซือของทีม‘เชลซี’มั่นใจ‘ซาอูล ญีเกซ’ มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีมจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในอนาคต หลังเห็นการพัฒนาการณ์ที่ดีอย่างต่อเนื่องกับทีม

กองกลางชาวสแปนิชรายนี้นั้น มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการปรับตัวเข้ากับฟุตบอลอังกฤษช่วงต้นฤดูกาล หลังย้ายมาจากแอตเลติโก มาดริดด้วยสัญญายืมตัวตอนซัมเมอร์ ซึ่งก็ไม่ได้มีโอกาสลงเล่นมากเท่าไหร่ และเมื่อมีโอกาสก็กลับทำผลงานได้ไม่ดีมากนัก

แต่ล่าสุด เขาได้โอกาสลงสนามเยอะขึ้นในช่วงหลัง แถมโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในแดนกลาง ทำให้‘โทมัส ทูเคิล’ รู้สึกปราบปลื้มเป็นอย่างมากและคิดว่านักเตะรายนี้จะกลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมในอนาคต

โดยกุนซือเมืองเบียร์ได้กล่าวประมาณว่า “ผมคิดว่าเขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเรา ผมคิดว่าอย่างนั้น เกมกับท็อตแนม เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับซาอูล เขาแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรได้ด้วยความสามารถของเขา เกมกับเชสเตอร์ฟิลด์ เขาเป็นส่วนหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่ง โอเค มันเจอกับทีมดิวิชั่น 5 จึงทำให้เราไม่ต้องทำงานหนักมากในแดนกลาง แต่เขาก็ยังทำได้ดีกับฟอร์มของเขา เขามีอิมแพ็คกับเกมมากกว่าที่เขาทำในช่วงต้นฤดูกาล และนี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะผมเชื่อว่าเราต้องการให้ผู้เล่นทุกคนแข่งขันกันในทุกการแข่งขันตั้งแต่ตอนนี้จนถึงจบฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่เราลงเล่นทุก ๆ 3 วันอย่างนี้”

ต้องมาดูกันว่า‘ซาอูล ญีเกซ’จะมีโอกาสลงสนามมากขึ้นหรือเปล่า และจะสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมได้หรือไม่

ซาอูล ญีเกซ และ โทมัส ทูเคิล (Saul Niguez and Tuchel)
VIDEO – HIGHLIGHTS เชลซี 5 – 1 เชสเตอร์ฟิลด์ (ซาอูล ญีเกซ ลงตัวจริง)

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่