เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศกันแล้วสำหรับศึกฟุตบอล แอฟริกันออฟเนชั่นส์ โดยนัดชิงชนะเลิศจะเป็นการพบกันระหว่าง เซเนกัล vs อียิปต์ ซึ่งขุมกำลังสำคัญในแนวรุกของทั้ง 2 ทีม ต่างเป็นนักเตะคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล ได้แก่ ซาดิโอ มาเน่ จาก เซเนกัล และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จาก อียิปต์

                ศึกฟุตบอลแอฟริกันออฟเนชั่นส์ เริ่มแข่งขันกันนัดแรกในวันที่ 9 มกราคม และนัดชิงชนะเลิศที่จะถึงนี้จะแข่งขันกันในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งถือเป็นเวลาร่วมเดือนแล้วสำหรับฟุตบอลทัวนาเมนท์นี้และเราจะได้รู้สักทีว่าทีมไหนกันที่จะครองบัลลังก์ในทวีปนี้ไปครอง

                โดยนัดชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง เซเนกัล ที่เอาชนะ บูร์กินน่าฟาโซ มาได้ 3-1 จะพบกับ อียิปต์ ที่เอาชนะการดวลจุดโทษทีม แคมมอรูน มาได้ 3-1 โดยไฮไลท์สำคัญของคู่นี้คงนี้ไม่พ้นการที่จะต้องพบกันเองของแข้งหงส์แดง ลิเวอร์พูล อย่าง ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่จะต้องมาตัดกันเองในรอบชิงและทำให้แมตซ์นี้น่าดูขึ้นไปอีก

                นัดชิงชนะเลิศแอฟริกันออฟเนชั่นส์ จะแข่งขันกันในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สุดท้ายแล้วใครจะเป็นแชมป์แอฟริกันออฟเนชั่นส์ ก็ต้องรอติดตามชมกันนะครับ

Source name : [GOAL]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่