โอกาสที่เราจะได้เห็น ลิโอเนล เมสซี่ กลับไปให้ บาร์เซโลน่า ยังคงมีอยู่ เมื่อประธานสโมสรออกมาบอกว่าเรื่องราวระหว่าง เมสซี่ กับบาร์ซ่ายังคงเปิดกว้างอยู่

โจน ลาปอร์ต้า ออกมาพูดในเรื่องนี้ว่ามีความเป็นไปได้ และคิดว่ามันเป็นความรับผิดชอบของเขาที่ควรจะทำให้ เมสซี่ ได้จบสวยๆ ที่ คัมป์นู

เมสซี่ อยู่กับบาร์เซโลน่ามานานถึง 21 ปี แต่ว่าสโมสรไม่สามารถต่อสัญญากับเขาได้ ทำให้ เมสซี่ ต้องย้ายไปอยู่กับ เปแอสเช

“เมสซี่ คือทุกอย่างสำหรับบาร์ซ่า เขาอาจจะเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มีอิทธิพลกับทีมที่สุด สำหรับผมแล้วเปรียบได้กับ โยฮัน ครัฟฟ์ แต่ซักวันเรื่องแบบนี้มันก็ต้องเกิดขึ้น เราต้องตัดสินใจตามสถานการณ์ในตอนนั้น”

“ผมหวังว่าเรื่องราวของ เมสซี่ กับบาร์ซ่ายังคงไม่สิ้นสุด ผมคิดว่ามันเป็นความรับผิดชอบของผมที่ทำให้เรื่องนี้มันถูกต้อง ลงตัว และจบลงอย่างสวยงามในแบบที่ควรจะเป็น”

แต่ว่าเมื่อ 2 เดือนก่อน เมสซี่และ ฮอร์เก้ พ่อของเขาที่ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ให้กับ เมสซี่ ด้วยเคยออกมาบอกว่าให้ ลาปอร์ต้า เลิกคิดถึงเรื่องที่จะให้ เมสซี่ กลับไป คัมป์นู

เมสซี่ กับ ฮอร์เก้ หงุดหงิดมากที่ ลาปอร์ต้า ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ไม่หยุด แล้วก็บอกว่าเขายังคงเปิดกว้างเพื่อรอ เมสซี่ กลับไปร่วมทีมอีกครั้ง แต่ว่าจะต้องไปแบบฟรี และบอกว่าที่ เมสซี่ ย้ายออกไปก็เพราะเรื่องเงินเป็นหลัก ซึ่งทำให้ เมสซี่ โกรธมาก

ตกลงแล้ว โอกาสอาจจะเปิดกว้างในมุมมองของ ลาปอร์ต้า แต่สำหรับ เมสซี่ อาจไม่ใช่.

[ศาธนันท์ ปั่นฟรีคิก]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่