สตุ๊ตการ์ท – ดอร์ทมุนด์

ดูกันจากอันดับแล้ว ทีมม้าขาวห่างไกลจากเสือเหลืองหลายขั้นเหลือเกิน พวกเขาอยู่อันดับ 15 มีคะแนนเหนือโซนเพลย์ออฟหนีตายแค่แต้มเดียว .ส่วน ดอร์ทมุนด์ อยู่อันดับสอง แต่เรื่องที่จะไล่แซง บาเยิร์น ก็คงยากเพราะห่างถึง 9 แต้ม ขณะที่การแข่งขันเหลือแค่ 6 เกมเท่านั้น

ผลงาน : .6 เกมหลังสุดที่เจอกัน ไม่มีเสมอ ดอร์ทมุนชนะ 5 และ สตุ๊ตการ์ท ชนะแค่ครั้งเดียวเมื่อปลายปี 2020

ช่วงหลังของ สตุ๊ตการ์ท ถือว่าทำได้ดีนะครับ 6 เกมหลังแพ้ ฮอฟเฟ่นไฮม์ แค่ทีมเดียว ส่วน ดอร์ทมุนด์ ก็เพิ่งจะแพ้ในเกมล่าสุดต่อ ไลป์ซิก แต่ก็พอรับได้เพราะเป็นทีมท็อปโฟร์เหมือนกัน

ความพร้อม : .สตุ๊ตการ์ท ขาดแน่ๆ ก็คือ วัลเดมาร์ แอนทอน จากการโดนแบน และ ซิลาส ที่ต้องพักตลอดทั้งฤดูกาลเพราะไหล่หลุด ซึ่งถือเป็นกระทบกับทีมอย่างมาก นิโคลัส นาร์เตย์ ก็ต้องผ่า

ดอร์ทมุนด์ ก็ใช่ว่าจะสมบูรณ์อะไร นิโก้ ชูลซ์ และ เฟลิกซ์ ปาสลาช ต้องพักหลายสัปดาห์เหมือนกันเพราะเจ็บกล้ามเนื้อ สเตฟเฟ่น ทิกเกส ข้อเท้าพัง พักทั้งฤดูกาล เช่นเดียวกับ มาเตอู โมเรย์ ที่เจ็บเข่าอย่างหนัก ส่วน มาร์เซล ชเมลเซอร์ อดีตกัปตันทีมก็ยังต้องลุ้นว่าจะลงได้หรือเปล่าจากเรื่องเจ็บเข่านี่แหละ

ทัศนะ : สตุ๊ตการ์ท เป็นทีมที่หลังค่อนข้างรั่ว 7 เกมหลังสุดนี่มีถึง 6 เกมที่เสียอย่างน้อย 2 ประตู ขณะที่ ดอร์ทมุนด์ เหนือกว่าเจ้าถิ่นเยอะมากทั้งสถิติ และผลงานโดยรวม 15 เกมหลังที่เจอกัน มีอยู่ 13 เกมที่พวกเขายิง สตุ๊ตการ์ท ได้อย่างน้อย 2 ประตู

ดอร์ทมุนด์ ไปเยือนในสภาพที่เป็นต่อ 0.5 เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ อาจจะไม่ค่อยมีสมาธิซักเท่าไหร่จากเรื่องย้ายสโมสร แต่ทีมม้าขาวก็ไม่น่าต้านพวกเขาอยู่

ฮาแลนด์ จะยิงไปเรื่อยๆ และช่วยให้ ดอร์ทมุนด์ เอาชนะ สตุ๊ตการ์ท ได้แน่ๆ เชื่อดิ

[ศาธนันท์ ปั่นฟรีคิก]

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่