ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับ ศึกบาสเก็ตบอล NBA 2021-2022 รอบเพลย์อิน ที่จะหาทีมวางอันดับ 7-8 ของสายตะวันออก และสายตะวันตก ที่จะไปเข้ารอบเพลย์ออฟ ของแต่ละสาย ซึ่งเป็นที่น่าตกใจคือ ทีมยักษ์ใหญ่ อย่าง ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ที่มี เลบรอน เจมส์ ตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว แม้กระทั่งรอบเพลย์อิน ก็ยังไม่สามารถเข้าได้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีทีมดังๆ ยังได้ลุ้นต่อในรอบนี้ มาดูว่า มีใครเจอใครกันบ้าง ใครอยากลุ้นกันมันๆ ตามลุ้นได้ที่ LIVE11 ได้เลย !!

สายตะวันออก:
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส (ชนะ 44 แพ้ 38) เยือน บรู็คลิน เน็ตส์ (ชนะ 44 แพ้ 38)
@ บาร์เคลย์ส เซ็นเตอร์, นิวยอร์ค
13 เมษายน เวลา 06:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

.
ด้านเจ้าบ้าน หวังจะเข้ารอบเป็นทีมวางอันดับ 7 ของสายตะวันออก เพราะ จะได้ไปพบกับ บอสตัน เซลติก ทีมวางอันดับ 2 ของสายตะวันออก ซึ่งเป็นอะไรที่ง่ายกว่าการพบกับ ไมอามี ฮีท เสียอีก ซึ่งก่อนที่จะเจอทีมพลังเพลิงดังกล่าว จะต้องไปลุ้นกับ แอตลันต้า ฮอล์คส หรือ ชาร์ล็อต ฮอร์เน็ท เป็นอะไรที่วุ่นวายและ 50-50 น่าจะเต็มที่กับเกมนี้ นำทัพโดย เควิน ดูแรนท์ กับ ไครี เออร์วิง ส่วนฝั่งคลีฟแลนด์ที่จบอันดับ 8 ของสายตะวันออก ก็หวังเล็กๆ ว่าจะคว้าทีมวางอันดับ 7 นี้เช่นกัน และจะสู้แบบคนไม่มีอะไรจะเสีย แบบ “หมาจนตรอก” อย่างที่ เควิน เลิฟ เผย

ชาร์ล็อต ฮอร์เน็ท (ชนะ 43 แพ้ 39) เยือน แอตลันต้า ฮอล์คส (ชนะ 43 แพ้ 39)
@ สเตท ฟาร์ม อารีนา, แอตลันต้า
14 เมษายน เวลา 06:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

.
ด้านศึกชิงพื้นที่ทีมวางอันดับ 8 ของสายตะวันออก จะมีความซับซ้อนกว่านั้นอีก เพราะ คู่นี้ หากใครชนะ จะต้องรอเจอผู้แพ้ ระหว่าง คลีฟแลนด์ หรือ บรู็คลิน ในช่วงเช้าของวันที่ 16 เมษายน ตามเวลาในประเทศไทย ต่อไป ซึ่งเชื่อว่าน่าจะพร้อมฉะกันแน่นอน โดยเจ้าบ้าน จะนำทีมโดย แทร ยัง เอสของทีม ที่ต้องดวลกับ เทอร์รี โรซิเออร์, ลาเมโล บอล และ ไอไซอาห์ โธมัส การ์ดตัวเก๋า

สายตะวันตก:
ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส (ชนะ 42 แพ้ 40) เยือน มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟ (ชนะ 46 แพ้ 36)
@ ทาร์เก็ต เซ็นเตอร์, มินเนอาโปลิส
13 เมษายน เวลา 09:30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

.
ฝั่งเจ้าบ้าน อย่าง ทิมเบอร์วูล์ฟ หวังว่าจะเข้ารอบเพลย์ออฟได้อีกครั้งในรอบ 17 ปี หลังเคยทำได้มาแล้วในปี 2005 ซึ่งจะต้องผ่านกระดูกชิ้นโต อย่าง คลิปเปอร์ส ให้ได้ เพื่อตั๋วทีมวางอันดับ 7 ของสายตะวันตก ที่จะไปพบกับ เมมฟิส กรีซลีย์ ทีมวางอันดับ 2 ของสายตะวันตก เพื่อเลี่ยงการไปลุ้นตั๋วทีมวางอันดับ 8 ที่เสี่ยงจะร่วงตกรอบสูง เพราะต้องไปรอเจอทีมแกร่ง ทั้ง นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ หรือ ซาน อันโตินโอ สเปอร์ส ซึ่งทางด้านของ คาร์ล-แอนโทนี ทาวน์ส ออกโรงไม่มีความกดดันอะไรเลย และพร้อมชนอยู่แล้ว ในขณะที่ คลิปเปอร์ส เอง ต้องปวดหัวในเรื่องอาการบาดเจ็บของ 2 ตัวเก่ง ทั้ง คาวาย ลีโอนาร์ด กับ พอล จอร์ช ที่ทำให้การเดินเกมทั้งรับและรุก มีปัญหาแน่นอน

ซาน อันโตินโอ สเปอร์ส (ชนะ 34 แพ้ 48) เยือน นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ (ชนะ 36 แพ้ 46)
@ สมูทตี้ คิง เซ็นเตอร์, นิว ออร์ลีนส์
14 เมษายน เวลา 09:30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

.
ด้านศึกชิงพื้นที่ทีมวางอันดับ 8 ของสายตะวันตก ก็มีความเข้มข้นไม่แพ้กัน เพราะ จะต้องผู้แพ้จากศึกชิงทีมวางอันดับ 7 ของสายตะวันตก ระกว่าง ทิมเบอร์วูล์ฟ หรือ คลิปเปอร์ส ในช่วงเช้าของวันที่ 16 เมษายน ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งความน่าสนใจคือ ทางด้าน สเปอร์ส เอง ที่หวังจะเข้ารอบเพลย์ออฟให้ได้ในรอบ 3 ปี ด้านขุมกำลังของทีมก็พร้อมทุกตำแหน่งให้ตัวกุนซือขรัวเฒ่า อย่าง เกร็ก โปโปวิช ใช้งานได้ นำทีมโดย ดีจูนเต้ เมอร์เรย์, จาค็อบ โพลเทิล และ จอช ริชาร์ดสัน ที่ต้องดวลกับตัวเก่งของ เพลิแกนส์ อาทิ ซีเจ แม็คคอลลัม, แบรนดอน อิงแกรม และ โยนาส วาลานซิอูนาส เป็นอะไรที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อไปรอพบ ฟีนิกส์ ซันส์ ทีมวางอันดับ 1 ของสายตะวันตก ต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่